Liên hệ

CÔNG TY TNHH SAPPORO VIỆT NAM

trụ sở chính

Khu công nghiệp Việt Hóa – Đức Hòa 3, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam

văn phòng liên lạc

Tầng 2, Tòa nhà Miss Áo Dài. 21 Nguyễn Trung Ngạn, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại

VP HCM: (84-28) 2221 7666
Hotline: 1800 8010

fax

(84-28) 2221 7671

Gửi yêu cầu

captcha
Gửi
Lúa mạch

Nguyên liệu sản xuất

Lúa mạch

Trong sản xuất bia, đại mạch thường được sử dụng làm nguyên liệu chính. Đại mạch có 2 loại, đại mạch 2 nhánh và đại mạch 6 nhánh.

・Loại hai nhánh: hạt lớn, thẳng, có vỏ hạt căng, mỏng, ít sần sùi, trong hạt có chứa nhiều các chất hữu ích, đồng thời do có vỏ mỏng nên sẽ sinh ra ít hợp chất polyphenol và chất đắng hơn các loại khác. Hạt rất đồng đều và có hàm lượng chiết xuất cao.

・Loại 6 nhánh: hạt ghồ ghề, do 6 hạt mọc trên cùng một nhánh nên hạt không có nhiều chỗ để hạt phát triển đầy đủ, cuống hạt mỏng hơn, hạt bị cong và xoắn ở phần đầu hạt. Đây là một trong những đặc điểm rất đặc trưng của đại mạch 6 nhánh, dùng để phân biệt với các loại khác. Thông thường trong sản xuất bia, người ta chủ yếu sử dụng loại 2 nhánh.

Cải tiến giống đại mạch

Công tác nghiên cứu phát triển nhiều giống đại mạch ưu việt đã được Sapporo thực hiện trên phạm vi toàn thế giới. Trong số đó có Haruna nijyo với nét đặc trưng về tính cân bằng dinh dưỡng và khả năng lên men, được xem là giống đại mạch thần kỳ. Qua gần 20 năm ra đời, giống đại mạch này được sử dụng để nhân giống rộng khắp, được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Hoa bia

Nguyên liệu sản xuất

Hoa bia

Cây hoa bia thuộc họ gai dầu, là loại cây công nghiệp lâu năm. Cây hoa bia được chia thành loại cây đực và cây cái. Trong sản xuất bia, người ta sử dụng hoa của cây cái.

Hoa bia một khi được thụ phấn thì vị đắng và mùi hương của nó sẽ dần mất đi, do đó người ta loại bỏ hết các cây đực để tránh không cho hoa bia thụ phấn.

Cây hoa bia rụng lá vào mùa đông và ra hoa vào mùa xuân, khi trưởng thành có chiều cao 8-9m. Vào khoảng tháng 8-9, người ta sẽ thu hoạch hoa bia này để sử dụng.

Vì sao hoa bia không thể thiếu trong sản xuất bia?

Các thành phần của hoa bia sẽ tạo ra vị đắng và mùi thơm cho bia, đồng thời giúp giữ bọt bia lâu tan hơn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm kết tủa phần protein dư thừa, giúp loại bỏ yếu tố làm cho bia bị đục. Hoa bia còn giúp kềm chế sự sinh trưởng của các loại tạp khuẩn, giúp giữ bia lâu bị hư hơn.

Hoa cái khi phát triển sẽ có dạng búp, vì vậy còn được gọi là kyuka (hoa hình cầu). Lupulin có trong hoa bia chính là nền tảng tạo ra vị đắng và mùi thơm của bia. Lupulin có dạng hạt màu vàng. Trong hạt Lupulin có chứa dầu giúp tạo ra vị đắng và tinh dầu giúp tạo ra mùi thơm. Hoa bia thường được biết đến với các tác dụng dược lý như giúp ăn ngủ ngon, kích thích tiêu hóa… tuy nhiên hầu như không được sử dụng vào các mục đích khác trừ việc sản xuất bia.

Trước đây, sau khi thu hoạch và được phơi khô, hoa bia sẽ được đưa vào sử dụng trong công đoạn sản xuất bia. Tuy nhiên, để bảo đảm chất lượng mang lại tốt hơn, ngày nay người ta xay nhỏ hoa bia thành bột và làm thành các viên nhỏ để sử dụng. Trong quá trình chế biến, có trường hợp người ta sàng lọc các hạt Lupulin và tạo nên loại viên hoa bia chứa nhiều Lupulin. Hoặc có thể chiết xuất vị đắng, tinh dầu của Lupulin để làm ra các loại viên hoa bia khác.

Vào thời kỳ khai khẩn khu vực Hokkaido ngày xưa, tại Hokkaido đã phát hiện cây hoa bia dại sinh trưởng tự nhiên, từ đó loại cây này đã được trồng tại Hokkaido và khu vực đông bắc Nhật Bản cho đến ngày nay.

Vào những năm 1970, tại Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra tình trạng dịch bệnh trên cây hoa bia. Trong tình hình nghiêm trọng đó, Sapporo beer đã phát triển ra giống hoa bia kháng virút, qua đó giúp vượt qua khủng hoảng dịch bệnh. Nền tảng công nghệ hàng đầu thế giới được tích lũy trong suốt chiều dài lịch sử của Sapporo đã đóng góp không nhỏ cho ngành sản xuất bia trên toàn thế giới.

Nước

Nguyên liệu sản xuất

Nước

Trong sản xuất bia, để làm ra 1 KL bia, cần đến 8KL nước cho các công đoạn nấu, lọc, làm lạnh, lò hơi… Chất lượng nguồn nước là yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng của bia.

Nguồn nước mà Sapporo Việt Nam sử dụng là nước máy có nguồn gốc từ nước ngầm của tỉnh Long An. Đây là nguồn nước dồi dào, chất lượng rất tốt và ổn định trong suốt cả năm. Trước khi đưa vào sản xuất, nước được trải qua các công đoạn phân tích nghiêm ngặt nhằm bảo đảm đáp ứng tất cả các yêu cầu đặt ra.

  • Lúa mạch

    Lúa mạch
  • Hoa bia

    Hoa bia
  • Nước

    Nước